Bí thư thành ủy Hà Anh Dũng kiểm tra tiến độ thực hiện dự án nạo vét suối Rạt
Sáng nay ngày 23/4, UVBTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng; Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình cùng lãnh đạo thành ủy, UBND, các phòng ban chức năng thành phố đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện dự án nạo vét suối Rạt đoạn qua thành phố Đồng Xoài.

Bí thư thành ủy Hà Anh Dũng cùng lãnh đạo thành phố kiểm tra dự án nạo vét suối rạt đoạn qua phường Tân Thiện khu vực cầu hai.

Suối rạt là tuyến suối chính thu nước từ nhiều nhánh suối đầu nguồn, những năm qua tuyến suối này cũng thường xuyên xảy ra ngập lụt cho khu vực thành phố Đồng Xoài. Đầu năm 2022, thành phố Đồng Xoài đã đầu tư kinh phí trên 6,2 tỷ đồng và giao cho UBND các phường Tân Đồng, Tân Thiện, Tân Xuân nơi suối rạt chảy qua làm chủ đầu tư, thi công chặt hạ cây cối, nạo vét các đoạn bồi lắp lòng suối, làm thông thoáng dòng chảy.

Qua kiểm tra thực tế các gói thi công đoạn qua phường Tân Đồng, Tân Thiện đã đạt khoảng 80% khối lượng công việc. Cơ bản cây cối, cỏ rác 2 bên bờ suối đã được chặt hạ, thu gom xử lý, lòng suối đã được khơi thông, dòng chảy thông thoáng. Đoạn qua phường Tân Xuân mới được triển khai thi công và đang được các đơn vị thi công tập trung đẩy nhanh tiến độ.

anh tin bai

Bí thư thành ủy Hà Anh Dũng đề nghị UBND thành phố và các ngành chức năng nghiên cứu lắp đặt hệ thống cảnh báo lũ tự động trên suối Rạt.

Bí thư thành ủy Hà Anh Dũng đánh giá cao cố gắng của các phường Tân Đồng, Tân Thiện trong việc giám sát đẩy nhanh tiến độ. Hiện nay, đang là thời điểm chuyển mùa chuẩn bị bước vào mùa mưa, vì vậy lãnh đạo các phường có dự án cần phải thường xuyên đeo bám đôn đốc đơn vị thi công, tạo điều kiện về mặt bằng, nhằm khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thi công trước khi mùa mưa bắt đầu. UBND thành phố và các ngành chức năng nghiên cứu lắp đặt các thiết bị cảnh báo lũ tự động, cảnh báo từ xa đảm bảo cho việc chủ động các hoạt động ứng phó kịp thời với các biến động bất thường của thời tiết, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai.

Kim Phụng