Đồng Xoài: tổng kết 2 năm công tác bảo vệ hành lang lưới điện truyền tải trên địa bàn thành phố
UBND thành phố Đồng Xoài và công ty truyền tải điện Miền Đông II vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo vệ hành lang lưới điện truyền tải trên địa bàn thành phố năm 2021-2022. Dự  hội nghị có phó chủ tịch UBND thành phố Vũ Văn Mười, đại diện lãnh đạo công ty truyền tải điện Miền Đông II, các phòng ban thành phố và 3 xã, phường Tiến Hưng, Tân Thiện, Tân Xuân.

Các cá nhân có thành tích trong bảo vệ hành lang lưới điện truyền tải năm 2021-2022

Tuyến đường dây 500kv đoạn đi qua thành phố Đồng Xoài dài 4,6 km với  18  cột thuộc địa bàn phường Tân Thiện, Tân Xuân và xã Tiến Hưng. Ngoài công tác vận hành, quản lý, sửa chữa lưới điện, thì dọc tuyến đường dây 500kv trên địa bàn thành phố công tác bảo vệ và xử lý vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp cũng công ty truyền tải điện Miền Đông II cùng chính quyền các địa phương phối hợp thực hiện. Qua công tác phối hợp, từ năm 2021 đến nay đã phát 106 tờ rơi tuyên truyền, lắp 8 pano và 20 biển cảnh báo hướng dẫn bảo vệ an toàn lưới điện cao áp; đồng thời vận động người dân dọc tuyến đường dây ký được 57 bản cam kết bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp. Đồng thời tổ chức kiểm tra tổng thể đường dây 500kv, ngăn chặn có hiệu quả không để xảy ra các vụ mất cấp hay phá hoại lưới điện.

Qua kiểm tra, lực lượng bảo vệ lưới điện đã vận động các hộ dân trồng hoa màu thuộc phường Tân Xuân, Tân Thiện gần hành lang lưới điện tự chằng néo, gia cố lưới che, bạt, nilon,… không để gió lốc cuốn bay lên đường dây điện; thực hiện chặt tỉa gần 1.000 cây các loại; tổ chức 3 lần thu gom, di dời, chôn lấp rác thải; lắp 1 bộ camera theo dõi tại trụ điện cao áp.

Dịp này, UBND thành phố Đồng Xoài đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 9 cá nhân có thành tích trong công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp trên địa bàn thành phố Đồng Xoài năm 2021-2022.

Nhã Trâm – Đài  TT&TH